รู้หรือไม่? “การนอน” ช่วยพัฒนาศักยภาพของลูกได้

พัฒนาสมองลูกได้ ด้วยการนอนที่ดี TUTOR-VIP x GeniusX Alpha
รู้หรือไม่ #การนอน ช่วยพัฒนาศักยภาพของลูกได้
.
คุณพ่อคุณแม่หลายคนอยากให้ลูกรู้สิ่งที่ชอบ สิ่งที่รัก ความสามารถ หรือความถนัดของลูก ซึ่งการนอนที่ดีนั้น จะช่วยพัฒนาสมองลูก เพื่อให้สามารถดึงและสร้างศักยภาพของตนเองออกมาได้อย่างสูงสุด เพื่อสร้างเป็นจุดแข็ง และนำไปใช้ประโยชน์ได้ต่อไป
.

การนอนที่ดี มีอะไรบ้าง ? เรามาดูกันค่ะ

.

✅ กำหนดเวลาเข้านอนให้กับลูก

พ่อแม่จะต้องกำหนดเวลาในการเข้านอนของลูกให้ไม่ดึกเกินไป และเป็นเวลาเดิมอย่างสม่ำเสมอทุก ๆ วัน เพื่อให้ลูกสามารถนอนหลับพักผ่อนได้อย่างเพียงพอในแต่ละวัน
.

✅ กำหนดกิจกรรมก่อนเข้านอน

พ่อแม่จะต้องกำหนดกิจวัตรและกิจกรรมก่อนนอนของลูกทุก ๆ วัน ซึ่งกิจกรรมที่เลือกทำนั้น จะต้องเป็นกิจกรรมที่มีลักษณะสบาย เงียบสงบ และผ่อนคลาย ใช้เวลาประมาณ 15 – 30 นาที
.

✅ สร้างการมีส่วนร่วมของพ่อแม่

พ่อแม่ควรจะมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมก่อนนอนกับลูกอย่างเป็นประจำทุกวัน เพราะนอกจากจะเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีภายในครอบครัวแล้ว ยังเป็นการเปิดโอกาสให้ลูกได้เล่าถึงประสบการณ์และความรู้สึกต่าง ๆ ของตนเองให้พ่อแม่รับรู้และเข้าใจกันมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
.

✅ สร้างบรรยากาศที่เหมาะสมกับการพักผ่อน

พ่อแม่ควรจะสร้างบรรยากาศที่เหมาะสมกับการนอนให้กับลูก เพื่อให้ลูกนอนหลับได้อย่างสนิทโดยที่ไม่มีอะไรมารบกวน ไม่ว่าจะเป็นการทำห้องนอนให้มืด หรือไม่ให้มีเสียงต่าง ๆ มารบกวนการนอนของลูกได้
.
การนอนหลับที่เพียงพอ ช่วยส่งเสริมพัฒนาการด้านต่าง ๆ ของเด็กให้เป็นไปอย่างเหมาะสมตามวัย
ไม่ว่าจะเป็นร่างกาย อารมณ์ สังคม และสติปัญญา เพื่อให้ลูกสามารถพัฒนาตนเองได้อย่างสูงสุด และดึงศักยภาพของตนเองออกมาใช้ได้อย่างดีที่สุด
.
.
รู้จักตัวตนของลูกได้ตั้งแต่ตอนนี้
ด้วย #แบบทดสอบ “GeniusX ALPHA”
สมัครทำแบบทดสอบได้ที่ ⬇️⬇️⬇️
.
.

สนใจหาครูสอนพิเศษตัวต่อตัวที่บ้านหรือเรียนออนไลน์ผ่าน Zoom, Google meet ติดต่อได้ที่👇

Line logo LINE ID: @tutorvip หรือคลิ๊ก https://lin.ee/UQ3gQwP
 
ดูอัตราค่าเรียนพิเศษได้ที่ : https://tutor-vip.com/course/learning-price/

บทความล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save