สอบเข้า ป.1 จะต้องเตรียมตัวให้เด็กๆ อย่างไรดี?

สอบเข้า ป.1 จะต้องเตรียมตัวให้เด็กๆ อย่างไรดี?

          การที่จะสอบเข้า ป.1 โรงเรียนที่คุณพ่อคุณแม่ต้องการ จะต้องรู้ก่อนว่าคุณสมบัติในการคัดเลือกนักเรียนของแต่ละโรงเรียนนั้นเป็นอย่างไร และวางแผนในการพัฒนาเด็กๆของคุณให้มีความสามารถครบถ้วนสมบูรณ์ แล้วคุณสมบัติหลักๆเหล่านั้นเช่นอะไรบ้างล่ะ??

ตัวอย่างคุณสมบัติในการสอบเข้า ป.1

 1.     ทักษะด้านเชาว์ปัญญา
 2.     การคำนวณคณิตศาสตร์พื้นฐาน
 3.     การฟัง พูด อ่าน เขียน ภาษาไทย/ภาษาอังกฤษ
 4.     เกณฑ์เรื่องอายุ

          เรื่องต่อมาคือการคัดเลือกโรงเรียนสอบเข้า ป.1 ให้กับเด็กๆ ของคุณนั้นก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน คุณพ่อคุณแม่ควรที่จะพิจารณาองค์ประกอบต่างๆ อย่างครบถ้วนในเรื่องคุณภาพการเรียนการสอนของโรงเรียน การปูพื้นฐานให้กับนักเรียนในหลักสูตรต่างๆ ที่สามารถต่อยอดไปสู่การเรียนในระดับชั้นที่สูงกว่าได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีแนวทางในการพัฒนาที่ชัดเจน นอกจากนี้เรื่องสภาพแวดล้อมทางสังคมของโรงเรียนและชุมชนโดยรอบก็เป็นเรื่องสำคัญที่มีส่วนในการหล่อหลอมให้เด็กๆเติบโตมาอย่างมีคุณภาพและเป็นคนดีของสังคมได้

หลักสูตรระดับประถมศึกษา

1. หลักสูตรภาษาไทย

          หลักสูตรปกติของโรงเรียนในประเทศ เรียนด้วยหลักสูตรของกระทรวงศึกษาไทย มีการเรียนการสอนเป็นภาษาไทยเป็นหลัก

2. หลักสูตรภาษาอังกฤษ (English Program [EP])

          English Program คือหลักสูตรที่จัดการเรียนการสอนในวิชาต่างๆเป็นหลักสูตรของกระทรวงศึกษาไทย ด้วยภาษาอังกฤษ โดยนักเรียนที่เรียนหลักสูตรนี้เกือบทุกวิชาจะเรียนเป็นภาษาอังกฤษ ยกเว้นบางวิชา เช่น ภาษาไทย สังคมศึกษา ที่ยังคงมีการเรียนการสอนด้วยภาษาไทยเหมือนกับโรงเรียนปกติ

3. หลักสูตรสองภาษา (Bilingual)

          เป็นการเรียนที่ใช้ภาษาไทยเป็นภาษาที่หนึ่ง และใช้ภาษาอังกฤษหรือภาษาอื่นๆ เป็นภาษาที่สองเป็นสื่อในการเรียนรู้ควบคู่กันไปในหลักสูตรสองภาษา  โดยมีจุดมุ่งหมายที่สำคัญ เพื่อยกระดับความสามารถในการใช้ภาษาต่างประเทศของนักเรียน ให้สามารถใช้ภาษาได้อย่างคล่องแคล่วเป็นธรรมชาติเทียบเท่าเจ้าของภาษา โดยจะเรียนแบ่งกันโดยอาจจะเริ่มจากเรียนวิชาต่างๆเป็นภาษาไทย บวกกับการเรียนภาษาต่างประเทศเสริมควบคู่กันไป แล้วค่อยๆเพิ่มวิชาที่ต้องเรียนเนื้อหาเป็นภาษาต่างประเทศให้มากขึ้น

4. หลักสูตรอินเตอร์ / นานาชาติ

          การเรียนหลักสูตรนานาชาติจะเรียนเป็นหลักสูตรการเรียนการสอนที่อิงตามหลักสูตรของต่างประเทศ เช่น โรงเรียนนานาชาติระบบอังกฤษ, โรงเรียนนานาชาติระบบอเมริกัน, โรงเรียนนานาชาติระบบสิงคโปร์ หรือโรงเรียนนานาชาติหลักสูตร International Baccalaureate หรือ IB ที่เกิดจากการนำระบบการศึกษาหลากหลายหลักสูตรจากทั่วโลกมาผสมผสานกัน ทำให้ ได้รับการยอมรับในการเข้าศึกษาต่อจากสถานศึกษาต่างๆทั่วโลก โดยการเรียนหลักสูตรนานาชาติ จะเหมาะสมมากถ้าพ่อแม่คาดว่าจะส่งลูกไปเรียนต่างประเทศ เพราะการเรียนโรงเรียนอินเตอร์ส่วนใหญ่จะเรียนเป็นหลักสูตรต่างประเทศอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นอังกฤษ, อเมริกา หรือสิงคโปร์ ทำให้การศึกษาต่อในต่างประเทศทำได้ง่าย

ตัวอย่างโรงเรียนรัฐบาลที่ต้องติวสอบเข้า ป.1

โรงเรียนสาธิต มศว./ โรงเรียนสาธิต เกษตร/ โรงเรียนสาธิต จุฬาฯ / โรงเรียนสาธิต รามคำแหง โรงเรียนสาธิต สวนสุนันทา/ โรงเรียนราชวินิต ฯลฯ

ตัวอย่างโรงเรียนเอกชนที่ต้องติวสอบเข้า ป.1

โรงเรียนอัสสัมชัญ / โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน / โรงเรียนเซนต์คาเบรียล / โรงเรียนเซนต์โยเซฟ ฯลฯ

 

สนใจเรียนพิเศษตัวต่อตัวติวสอบเข้า ป.1 ติดต่อได้ที่👇

Line logo LINE ID: @tutorvip หรือคลิ๊ก https://lin.ee/UQ3gQwP
 
ดูอัตราค่าเรียนพิเศษได้ที่ : https://tutor-vip.com/course/learning-price/

บทความล่าสุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save